Khái niệm và cấu tạo giấy dầu 1

Khái niệm và cấu tạo giấy dầu


Giấy dầu hay còn được biết đến với tên gọi khác là giấy dầu chống thấm, sản phẩm được làm từ hợp nhựa đường, bột đá, giấy, màng chịu cơ tính và một số phụ gia khác. Trong đó:

chuyên cung cấp giấy dầu

- Nhựa đường: có màu đen, là chất bán rắn có độ nhớt rất cao, thường được sử dụng để bịt kín các lỗ hổng. Đặc biệt khi gặp nhiệt độ cao, nhựa đường sẽ ở thể dạng lỏng, sền sệt, mềm.

- Bột đá: chất liệu bột đá đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất giấy dầu, sản phẩm giúp ổn định cấu trúc của giấy cũng như chống bám dính khi thời tiết nắng nóng, oi bức.

- Giấy: giấy được sử dụng trong quá trình sản xuất giấy chống thấm dầu là giấy karaf, loại giấy này có độ bền cao, kháng xé, kháng mục cũng như lão hóa dù ở bất cứ điều kiện môi trường nào.

chuyên cung cấp giấy dầu

- Màng chịu cơ: nổi bật với khả năng kháng xe, kháng đứng và kháng bục.

Để sản xuất giấy dầu chống thấm người ta áp dụng phương pháp đùn đơn giản, có độ dày từ 0.2 - 1mm, tùy theo nhu cầu sử dụng của công trình và sử dụng độ dày cho phù hợp.

chuyên cung cấp giấy dầu

Công dụng của giấy dầu trong từng hạng mục công trình
- Trong các công trình dân dụng: giấy dầu được sử dụng để lót tạo lớp phân cách, ngăn thấm ngược trong các trình hầm để xe của chung cư, nhà phố,..

- Trong các công trình công nghiệp: chẳng hạn như trong công trình công nghiệp bể lắng chất thải, giấy chống thấm dầu được dùng để làm lớp phân cách giữa bê tông và lớp hữu cơ. Vật liệu làm gia tăng chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình.

- Trong các công trình nền nhà xưởng: người ta thường sử dụng vật liệu này để trải trước khi đổ bê tông, nhằm tạo lớp phân cách và ngăn bê tông rút nước, từ đó đảm bảo chất lượng cho công trình. Không những vậy, giấy chống thấm dầu còn tạo lớp ngăn thấm ngược lên nền bê tông, giúp nền nhà xưởng luôn thoáng mát, khô ráo, không bị nấm mốc theo thời gian.

Kết luận: Giấy dầu có công dụng làm lớp phân cách và ngăn thấm ngược trong các công trình, từ đó bảo vệ các công trình được bền chắc, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của các công trình.

Công Ty Tăng Thanh Long chúng tôi chuyên sản xuất : giấy dầu,giấy dầu chống thấm,giấy dầu công trình

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TĂNG THANH LONG
Trụ sở 1: 34 Mạc Cửu, P.13, Q.5, Tp.HCM
Email: giaydauthanhlong3@gmail.com
Hotline: 0933.155.314

(còn tiếp)

Bài viết khác