Giấy Dầu Công Trình Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Giấy Dầu Trong Xây Dựng

Giấy dầu công trình dường như không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Nó có độ chống thấm, chống nóng giúp bảo vệ các bề mặt mái nhà, tường,… bức xạ mặt trời và những yếu tố khác của môi trường.

Hiện nay, giấy dầu công trình được biết đến như một vật liệu mới trên thị trường. Người ta sử dụng nó nhiều những lại ít người hiểu hết về bản chất và những tính năng, lợi ích mà nó mang lại. Giấy dầu sở hữu sự đa năng, dễ tìm mua, dễ sử dụng và hiệu quả tối ưu.

giấy dầu công trình

Sử dụng giấy dầu công trình đạt hiệu quả cao trong xây dựng

1. GIẤY DẦU CÔNG TRÌNH LÀ GÌ?

Giấy dầu công trình được gọi tắt là giấy dầu hoặc nhưng tên gọi khác như: giấy dầu chống thấm, màn chống thấm,… Đây là một sản phẩm phụ gia được sản xuất tại thị trường Việt Nam. Nó có nhiều công dụng trong cuộc sống nhưng sử dụng trong các công trình xây dựng là chủ yếu nên thường được gọi là giấy dầu công trình hoặc giấy dầu xây dựng.

2. CẤU TẠO CỦA GIẤY DẦU DÙNG TRONG CÔNG TRÌNH

Sản phẩm giấy dầu được cấu tạo bởi hỗn hợp Bitum và hợp chất nhựa chống dính cao phân tử (Polyme). Nhờ vậy, giấy dầu sở hữu tính đàn hồi, độ kết dính và độ dẻo cao.

Trên bề mặt của giấy dầu công trình có phủ một lớp mang nhôm (Al) để bảo vệ bề mặt sản phẩm, từ đó, sức nóng do bức xạ mặt trời được giảm bớt đi đáng kể. Mặt còn lại của giấy dầu sẽ được phủ một lớp màng Silicon để tạo độ bền cho sản phẩm.

3. CÔNG DỤNG CỦA GIẤY DẦU ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Nhờ vào kết cấu và những nguyên liệu cấu tạo mà giấy dầu công trình sở hữu những chức năng và công dụng đặc trưng, vượt trội mà không sản phẩm nào có thể thay thế được. Sản phẩm có tác dụng chính là lót dưới các bề mặt công trình như nền nhà, mái nhà, mặt đường bê tông,… nhằm mục đích chủ yếu là chống thấm. Tuy nhiên, trông một vài trường hợp khác, giấy dầu công trình lại sở hữu những chức năng đa dạng hơn.

giấy dầu công trình

Giấy dầu công trình Thanh Long chất lượng

PHÂN LOẠI GIẤY DẦU DÙNG TRONG CÔNG TRÌNH

Giấy dầu công trình được chia thành nhiều loại tùy theo công dụng, hình thức, kết cấu khác nhau. Tuy nhiên, phân theo mục đích sử dụng, giấy dầu được chia thành 2 loại chính như sau.

GIẤY DẦU SỬ DỤNG TRONG KẾT CẤU MẶT ĐƯỜNG BÊ TÔNG XI MĂNG

Trong kết cấu của bê tông, xi măng, giấy dầu sử dụng phải là loại có độ dày và độ cứng cao đủ để giữ phẳng đáy của bề mặt, đồng thời bảo vệ bề mặt và chất lượng công trình không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như: động vật, thời tiết,…

Trong trường hợp này, giấy dầu công trình thể hiện 3 công dụng chính như sau:

- Bảo vệ không cho lớp móng hút nước trong bê tông trong quá trình ninh kết vì khi bị hút nước, chất lượng bê tông sẽ giảm.

- Đóng vai trò làm lớp tạo phẳng nhằm mục đích giảm ma sát giữa mặt đường và móng khi tấm bê tông xi măng đang bị dãn nở do ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài trời.

Sản phẩm giấy dầu được sử dụng làm lớp cách ly giữa lớp móng và mặt đường làm từ bê tông, xi măng.

GIẤY DẦU CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC

Ngoài sử dụng trong kết cấu mặt đường bê tông, xi măng, giấy dầu công trình còn thể hiện những công dụng tối ưu trong những trường hợp khác như:

- Sử dụng như máng che mưa cho cây cao sư trong quá trình thu hoạch mủ cao su.

- Sử dụng để che phủ tạm thời cho mái nhà.

Trong trường hợp này, giấy dầu không cần độ cứng cao, chỉ cần có khả năng chống thấm nước tốt là có thể sử dụng được.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIẤY DẦU TRONG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Tất cả các công trình xây dựng đều nên sử dụng giấy thấm dầu để công trình có chất lượng hoàn hảo nhất. Giấy dầu không chirdda công dụng, khả năng chống dính tốt, việc thi công có hiệu quả cao hơn, không gây tiếng ồn, giảm thời gian thi công, chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt,… Tất cả những điều tuyệt vời này là tác dụng mà giấy dầu mang lại. Mỗi dự án được xây dựng hoàn hảo đều có công lao to lớn của sản phẩm giấy thấm dầu công trình.

giấy dầu công trình

Địa chỉ cung cấp giấy dầu công trình uy tín nhất

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP GIẤY THẤM DẦU CÔNG TRÌNH UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường hiện nay, giấy dầu công trình Thanh Long được biết đến là một địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng nhất. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về tất cả các loại sản phẩm, nhận những dịch vụ hậu mãi, khuyến mãi và chế độ bảo hành tốt nhất của công ty. Ngoài sản phẩm giấy dầu công trình, Thanh Long còn cung cấp đến người dùng những sản phẩm chất lượng khác như: tôn, lưới, nhựa, inox cuộn, vải địa kỹ thuật,…

Đặc biệt, http://giaydauthanhlong.com/ là địa chỉ web cung cấp những thông tin về giấy dầu công trình chất lượng được nhiều người dùng đánh giá cao. Những thông tin được cập nhật thường xuyên, cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin mà khách hàng cần. Từ đó, người dùng có được những tiêu chí hữu ích để so sánh, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân.
Xem thêm: những tiêu chí lựa chọn giấy dầu đơn giản và hiệu quả


Bài viết khác