Chống thấm trần nhà bê tông nào là tốt nhất 1

Trần nhà bằng bê tông luôn là bề mặt phải chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất của yếu tố thời tiết, chính vì điều này khiến cho nó rất dễ bị nứt gãy dẫn tới tình trạng bị thấm, dột. Ở bài viết này, Toàn Phát sẽ chia sẻ đến các gia chủ những cách chống thấm trần nhà bê tông tốt nhất và phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Nào, bắt đầu thôi.

TẠI SAO TRẦN BÊ TÔNG HAY BỊ THẤM DỘT?


Trước khi đi vào các phương pháp chống thấm, Toàn Phát muốn các bạn hiểu rõ về nguyên nhẫn dẫn tới hiện tượng trần nhà làm bằng chất liệu bê tông rất hay bị thấm.

chuyên cung cấp giấy dầu

Các công trình nhà ở dân dụng hay các chung cư, biệt thự ở Việt Nam thường sử dụng phương án đổ trần nhà bằng chất liệu bê tông bởi ưu điểm vượt trội của nó là sự chắc chắn, vững chai và tính thẩm mỹ cao.

chuyên cung cấp giấy dầu

Tuy nhiên, thường sau một thời gian sử dụng trần sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp. Bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất là bề mặt của trần xuất hiện những vết ố vàng, mốc đen, xanh xám trên trần, nứt, gãy bề mặt. Nguyên nhân dẫn tới những hiện tượng này được các chuyên gia giải thích như sau:

Thứ 1: Do sự chênh lệch của nhiệt độ môi trường


Hiện tượng này xuất hiện phổ biến nhất ở các tỉnh miền bắc của Việt Nam. Vào thời gian mùa hè, nhiệt độ thường lên rất cao khiến cho mái bê tông có xu hướng nở ra theo nguyên tắc vật lý. Tuy nhiên, vào thời điểm những ngày mùa đông đến, nhiệt độ của khu vực miền bắc rất lạnh và thường chỉ dao động trong khoảng 1 – 10 độ khiến cho bề mặt bê tông bị co lại.

Quá trình này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài sẽ khiến cho cấu trúc của bê tông bị thay đổi gây nên “hiện tượng sốc nhiệt của bê tông” và hậu quả là xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ với kích thước < 0.5 mm.

Thứ 2: Sử dụng chất liệu bê tông không đạt chuẩn


Có nhiều gia đình tiết kiệm chi phí sử dụng thép đan sàn bê tông không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng hoặc mua phải bê tông của các nhà cung cấp kém chất lượng khiến cho trần nhà bê tông bị nứt sau một thời gian sử dụng. Và cứ như thế nước theo các vết nứt này thấm vào trong nhà gây ra rêu mốc rất bẩn và mất thẩm mỹ.

chuyên cung cấp giấy dầu

- Vị trí khe nối bê tông (giữa sàn bê tông mới và sàn bê tông cũ) không được xử lý chống thấm.

Ngoài 3 nguyên nhân chính gây thấm trần nhà bê tông nói trên thì còn tồn tại một số nguyên nhân khác như sự chủ quan của nhà thầu xây dựng, xem nhẹ công tác chống thấm, lựa chọn và sử dụng vật liệu - phụ gia chống thấm không phù hợp.

Công Ty Tăng Thanh Long chúng tôi chuyên sản xuất : giấy dầu,giấy dầu chống thấm,giấy dầu công trình

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TĂNG THANH LONG
Trụ sở 1: 34 Mạc Cửu, P.13, Q.5, Tp.HCM
Email: giaydauthanhlong3@gmail.com
Hotline: 0933.155.314
(còn tiếp)

Bài viết khác