Cách chống nóng cho ngôi nhà ít tốn kém 1

Người dân trên cả nước đặc biệt tại TP.HCM đang phải đối mặt với cơn nắng nóng khó chịu, khiến cuộc sống hàng ngày trở nên đảo lộn. Hãy cùng Tăng Thanh Long xem qua 12 cách chống nóng cho ngôi nhà dễ làm, ít tốn kém dưới đây:

Cách chống nóng thứ nhất cho ngôi nhà: Luôn luôn kéo rèm cửa


Một nghiên cứu khoa học gần đây nhất cho thấy có khoảng 30% lượng nhiệt nóng đến từ cửa sổ ngôi nhà. Vì thế, biện pháp tránh nóng đơn giản nhất cho ngôi nhà đó là luôn luôn kéo rèm cửa xuống vào buổi trưa. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những loại rèm cửa sáng màu để ngăn ánh sáng vào phòng, ngăn hiện tượng giữ nhiệt. Với mẹo chống nóng đơn giản này, bạn có thể giúp làm giảm khoảng 7% - 10% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp.

sản phẩm chống nóng hiệu quả

Cách chống nóng thứ hai cho ngôi nhà: Không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt


Hãy biết tận dụng những luồng gió mát tự nhiên vào buổi tối để giúp không khí trong căn phòng của bạn được lưu thông tốt nhất. Do đó, không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt, hãy đảm bảo rằng không khí có thể lưu thông bằng cách mở các cánh cửa đối diện nhau. Điều này không chỉ giúp lấy gió mát tự nhiên, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức.

sản phẩm chống nóng hiệu quả

Cách chống nóng thứ ba cho ngôi nhà: Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện


Không chỉ giúp tiết kiệm điện trong gia đình mà việc hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện còn giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Điều này là bởi nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị điện, đồ dùng gia đình trong quá trình hoạt động sẽ cộng thêm vài độ C cho ngôi nhà vốn đang bức bí của bạn.

sản phẩm chống nóng hiệu quả

Để thực hiện tốt việc này, các thành viên trong gia đình bạn nên tập trung sinh hoạt trong một căn phòng, thay vì trải ra khắp các phòng như mọi khi. Thêm vào đó, hãy lên lịch nấu nướng, dọn dẹp thật khoa học để tránh phải bật bếp nấu nướng quá nhiều, gây ra sự bức bí không cần thiết.

Công Ty Tăng Thanh Long chúng tôi chuyên sản xuất : tôn cách nhiệt,tấm cách nhiệt,tôn chống nóng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TĂNG THANH LONG
Trụ sở 1: 34 Mạc Cửu, P.13, Q.5, Tp.HCM
Email: giaydauthanhlong3@gmail.com
Hotline: 0933.155.314
(còn tiếp)

Bài viết khác